Vai trò và ứng dụng của nhựa trong lĩnh vực Xây dựng

Lĩnh vực xây dựng:

 

Ngành Xây dựng là ngành sử dụng nhựa cao thứ hai sau bao bì.

Nhựa được sử dụng ngày càng nhiều trong các ứng dụng trong ngành xây dựng. Chúng có tính linh hoạt cao và kết hợp tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng tuyệt vời, độ bền, hiệu quả chi phí, bảo trì thấp và chống ăn mòn làm cho nhựa trở thành một lựa chọn hấp dẫn về mặt kinh tế trong lĩnh vực xây dựng.

Nhựa trong xây dựng chủ yếu được sử dụng cho con dấu, hồ sơ (cửa sổ và cửa ra vào), đường ống, dây cáp, tấm trải sàn và vật liệu cách nhiệt. Về tiềm năng, nhựa còn có nhiều công dụng hơn nữa vì chúng không bị mục nát, rỉ sét hoặc không cần sơn lại thường xuyên, chúng có độ bền khi thiếu trọng lượng, dễ định hình và trọng lượng nhẹ giúp chúng dễ dàng vận chuyển và di chuyển tại chỗ.

 

Ứng dụng:

 

Đường ống và ống dẫn đường ống

Ống dẫn là những người sử dụng polyme lớn nhất trong xây dựng và tiêu thụ 35% sản lượng. Sản xuất cáp, hàng hóa nước mưa, ống đường kính lớn dùng cho nước thải, thoát nước và nước uống được làm từ PVC và Polyetylen.

 

Tấm

Ốp và hồ sơ Tấm ốp và hồ sơ cho cửa sổ, cửa ra vào, vách ngăn và ốp chân tường được làm từ PVC-U, tấm ốp bên ngoài sử dụng phenolic đang thay thế gỗ thay vì các loại nhựa truyền thống có nguy cơ cháy tối thiểu.

 

Cách nhiệt Cách

Nhiệt thường được sản xuất từ ​​bọt cứng Polystyrene được kết hợp vào các tấm hoặc kẹp vào việc xây dựng các bức tường và mái nhà. Lớp cách nhiệt kết hợp giữa độ nhẹ và độ bền, dễ lắp đặt và cho phép các nhà thầu đáp ứng các quy định về tiết kiệm năng lượng.

 

Con dấu và vòng đệm

Gioăng và Gioăng được làm từ Chất đàn hồi có công dụng xây dựng chính là cho dải thời tiết, vòng đệm khẩu độ, miếng đệm và khe co giãn. Các polyme được sử dụng là chloroprene và EPDM có tính bền với thời tiết, khả năng chống biến dạng và giữ được độ đàn hồi, và PVC trong cửa sổ và cửa ra vào, cũng như một lớp màng cho tấm lợp và lớp lót. Ngoài ra, 250.000 tấn polyme được sử dụng làm nền cho hệ thống kết dính và chất trám trét.

 

Tương lai của nhựa trong xây dựng:

 

Ngành xây dựng có xu hướng hướng tới các vật liệu truyền thống, các phương pháp và sản phẩm đã được thử nghiệm và thử nghiệm – nhưng nhựa mang lại cơ hội đổi mới.

Tương lai của ngành xây dựng luôn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế. Những thay đổi đối với ngành hiện đang được đẩy nhanh thông qua sự gia tăng nhu cầu về nhà ở cùng với các quy định mới nhằm làm cho ngành hiệu quả hơn về năng lượng, quản lý chất thải, tái chế và xem xét LCA (phân tích vòng đời).

 

Tương lai sẽ chứng kiến ​​sự phát triển của các tòa nhà thông minh và các phương pháp như nhà tiền chế sẽ di chuyển công việc ra khỏi địa điểm xây dựng và vào nhà máy.

 

Vật liệu mới và một loạt vật liệu tổng hợp cao phân tử và vật liệu nhựa gia cường thủy tinh có ý nghĩa đối với các cấu trúc. Một trong những ưu điểm chính của chất dẻo là khả năng được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng hơn. Khả năng chống ăn mòn, trọng lượng nhẹ và cường độ của chúng làm cho tiềm năng của các kết cấu chịu lực trái ngược với các đặc điểm kiến ​​trúc là một khả năng.