Lợi ích của việc sử dụng bao bì nhựa

Bao bì nhựa cho phép chúng ta bảo vệ, bảo quản, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm theo nhiều cách khác nhau.

Nếu không có bao bì nhựa, rất nhiều sản phẩm mà người tiêu dùng mua sẽ không thể di chuyển đến nhà hoặc cửa hàng, hoặc tồn tại trong tình trạng tốt đủ lâu để tiêu thụ hoặc sử dụng.

  1. Tại sao sử dụng Bao bì nhựa?

Trên tất cả, nhựa được sử dụng vì sự kết hợp độc đáo của những lợi ích mà chúng mang lại;

Độ bền: Các chuỗi polyme dài tạo thành nguyên liệu nhựa làm cho nó rất khó bị phá vỡ.

An toàn: Bao bì nhựa chống vỡ và không bị vỡ thành các mảnh nguy hiểm khi rơi. Để biết thêm thông tin về sự an toàn của bao bì nhựa, cũng như sự an toàn của nó khi tiếp xúc với thực phẩm, hãy truy cập An toàn bao bì nhựa .

Vệ sinh: Bao bì nhựa rất lý tưởng cho việc đóng gói thực phẩm, thuốc và dược phẩm. Nó có thể được lấp đầy và niêm phong mà không cần sự can thiệp của con người. Các vật liệu được sử dụng, cả nguyên liệu nhựa và phụ gia, đáp ứng tất cả các luật về an toàn thực phẩm ở cấp quốc gia và Liên minh Châu Âu. Các sản phẩm nhựa thường được sử dụng như các thiết bị y tế tiếp xúc mật thiết với mô cơ thể và tuân theo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất trong việc sử dụng tiết kiệm tính mạng của chúng.

An ninh: Bao bì nhựa có thể được sản xuất và sử dụng với các lớp đóng kín chống giả mạo và chống trẻ em. Sự minh bạch của bao bì cho phép người dùng kiểm tra tình trạng của hàng hóa trước khi mua.

Trọng lượng nhẹ: Các mặt hàng bao bì nhựa có trọng lượng thấp nhưng độ bền cao. Do đó, các sản phẩm được đóng gói bằng chất dẻo dễ dàng nâng và xử lý bởi người tiêu dùng và nhân viên trong chuỗi phân phối.

Tự do thiết kế : Các đặc tính của vật liệu kết hợp với hàng loạt công nghệ xử lý được sử dụng trong ngành, từ ép phun và đúc thổi đến tạo hình nhiệt, cho phép sản xuất vô số hình dạng và cấu hình gói. Ngoài ra, nhiều khả năng tạo màu và dễ in ấn và trang trí tạo điều kiện nhận dạng thương hiệu và thông tin cho người tiêu dùng.

  1. Gói đồ

Bản chất của công nghệ nhựa với nhiều loại nguyên liệu thô và kỹ thuật xử lý cho phép sản xuất bao bì với vô số hình dạng, màu sắc và đặc tính kỹ thuật. Trên thực tế, bất cứ thứ gì cũng có thể được đóng gói bằng chất dẻo – chất lỏng, bột, chất rắn và chất bán rắn.

  1. Đóng góp cho phát triển bền vững

3.1 Bao bì nhựa tiết kiệm năng lượng

Bởi vì nó là nhựa nhẹ bao bì có thể tiết kiệm năng lượng trong việc vận chuyển hàng hóa đóng gói. Sử dụng ít nhiên liệu hơn, lượng khí thải thấp hơn và tiết kiệm chi phí cho các nhà phân phối, bán lẻ và người tiêu dùng.

Một hũ sữa chua làm từ thủy tinh nặng khoảng 85gram, trong khi một chiếc làm từ nhựa chỉ nặng 5,5gram. Trong một xe tải chứa đầy một sản phẩm được đóng gói trong lọ thủy tinh, 36% tải trọng sẽ được tính bởi bao bì. Nếu được đóng gói trong túi nhựa, lượng bao bì sẽ chỉ chiếm 3,56%. Để vận chuyển một lượng sữa chua như nhau, cần ba xe tải đối với chậu thủy tinh, nhưng chỉ có hai xe tải đối với chậu nhựa.

3.2 Bao bì nhựa là cách sử dụng tài nguyên tối ưu

Do tỷ lệ độ bền / trọng lượng cao của bao bì nhựa nên có thể đóng gói một khối lượng sản phẩm nhất định bằng nhựa hơn là bằng các vật liệu truyền thống.

Người ta đã chỉ ra rằng nếu xã hội không có bao bì nhựa và cần phải sử dụng các vật liệu khác để đóng gói thì mức tiêu thụ chung của khối lượng bao bì, năng lượng và phát thải KNK sẽ tăng lên.

3.3 Bao bì nhựa ngăn lãng phí thực phẩm

Gần 50% tổng số thực phẩm bị vứt bỏ ở Anh đến từ nhà của chúng tôi. Ở Anh, chúng tôi vứt bỏ 7,2 triệu tấn thực phẩm và đồ uống khỏi nhà mỗi năm, và hơn một nửa trong số này là thực phẩm và đồ uống đáng lẽ chúng tôi đã ăn. Việc lãng phí thực phẩm này trung bình mỗi hộ gia đình tiêu tốn 480 bảng Anh một năm, tăng lên 680 bảng cho một gia đình có trẻ em, tương đương với khoảng 50 bảng một tháng.

Độ bền và khả năng niêm phong của bao bì nhựa bảo vệ hàng hóa không bị hư hỏng và tăng thời hạn sử dụng. Với bao bì khí quyển biến đổi làm từ nhựa, thời hạn sử dụng có thể tăng từ 5 đến 10 ngày, cho phép giảm thất thoát thực phẩm trong cửa hàng từ 16% xuống 4%.

Theo truyền thống, nho được bán theo chùm rời. Nho bây giờ được bán trong các khay kín để những quả rời sẽ ở lại với chùm. Điều này đã làm giảm lượng rác thải trong các cửa hàng thường hơn 20%.

3.4 Bao bì nhựa: cải tiến liên tục thông qua đổi mới

Có một kỷ lục mạnh mẽ về sự đổi mới trong ngành bao bì nhựa của Vương quốc Anh.

Những tiến bộ kỹ thuật và sự tinh tế trong thiết kế đã làm giảm số lượng bao bì nhựa cần thiết để đóng gói một số lượng sản phẩm nhất định theo thời gian mà không làm giảm sức mạnh hoặc độ bền của bao bì. Ví dụ, một chai chất tẩy rửa bằng nhựa 1 lít nặng 120 g vào năm 1970 bây giờ chỉ nặng 43 g, giảm 64%.

  1. Bao bì nhựa có nghĩa là ít tác động đến môi trường

4.1 Dầu khí trong bối cảnh – tiết kiệm carbon với bao bì nhựa

Theo ước tính của BPF, bao bì nhựa chỉ chiếm 1,5% lượng dầu và khí đốt. Các khối xây dựng hóa học cho nguyên liệu nhựa có nguồn gốc từ các sản phẩm phụ của quá trình tinh chế mà ban đầu không có mục đích sử dụng nào khác.

Mặc dù phần lớn dầu và khí đốt được tiêu thụ trong quá trình vận chuyển và sưởi ấm, nhưng tính hữu ích của dầu và khí đốt được sử dụng để sản xuất chất dẻo được mở rộng bởi khả năng tái chế của chất dẻo và khả năng thu hồi hàm lượng năng lượng của nó khi hết tuổi thọ trong chất thải cho các nhà máy năng lượng.

Một nghiên cứu năm 2004 ở Canada cho thấy rằng để thay thế bao bì nhựa bằng các vật liệu thay thế sẽ tiêu thụ thêm 582 triệu gigajoules năng lượng và sẽ tạo ra 43 triệu tấn khí thải CO2 bổ sung. Năng lượng tiết kiệm mỗi năm bằng cách sử dụng bao bì nhựa tương đương với 101,3 triệu thùng dầu hoặc lượng CO2 do 12,3 triệu xe du lịch tạo ra.

4.2 Bao bì nhựa tái sử dụng

Nhiều loại bao bì nhựa là đồ tạo tác có tuổi thọ cao. Ví dụ, các thùng có thể trả lại có tuổi thọ trên 25 năm trở lên và các túi có thể tái sử dụng đang đóng một vai trò lớn hơn trong việc bán lẻ có trách nhiệm.

4.3 Một kỷ lục tái chế mạnh mẽ

Bao bì nhựa có thể tái chế một cách xuất sắc và ngày càng có nhiều loại bao bì nhựa kết hợp tái chế. Luật pháp EU hiện cho phép sử dụng nhựa tái chế trong bao bì mới dành cho thực phẩm.

Vào tháng 6 năm 2011, Ủy ban Cố vấn Chính phủ về Bao bì (ACP) đã công bố rằng trong năm 2010/11, 24,1% tổng số bao bì nhựa được tái chế ở Anh và thành tích này vượt quá con số mục tiêu 22,5% mà chính phủ đưa ra. Ngành công nghiệp tái chế nhựa của Vương quốc Anh là một trong những ngành năng động nhất ở EU với khoảng 40 công ty thành lập Nhóm Tái chế của BPF.

Tái chế 1 tấn chai nhựa giúp tiết kiệm 1,5 tấn carbon và một chai nhựa tiết kiệm đủ năng lượng để chạy một bóng đèn 60 watt trong 6 giờ.

4.4 Năng lượng từ chất thải

Bao bì nhựa có thể được tái chế sáu lần hoặc nhiều hơn trước khi các đặc tính của nó bị suy yếu. Khi hết tuổi thọ, bao bì nhựa có thể được chuyển hóa thành năng lượng từ các kế hoạch chất thải. Chất dẻo có nhiệt trị cao. Ví dụ, một rổ hỗn hợp các sản phẩm nhựa làm từ Polyetylen và Polyproplylen, ở mức 45 MJ / kg, sẽ có giá trị nhiệt lượng thực lớn hơn nhiều so với than đá ở mức 25 MJ / kg.